Kết quả tìm kiếm cho "Xuất khẩu gạo 2024"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 581
Nét mới trong nội dung các tác phẩm báo chí tham dự Giải Búa liềm vàng năm 2025 là đã phản ánh sinh động, kịp thời những sự kiện, sinh hoạt chính trị của Đảng.
Xuất khẩu gạo đầu năm 2026 đối mặt thách thức kép cả về thị trường lẫn năng lực thu mua, dự trữ khi vụ Đông Xuân đang cận kề.
Dám nghĩ lớn, dám dấn thân, dám chịu trách nhiệm đang trở thành sợi chỉ đỏ hội tụ sức mạnh từ cơ sở đến tầm quốc gia để hiện thực khát vọng Việt Nam 2045.
Những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước ta trong 8 thập kỷ qua giúp Việt Nam tích lũy thế và lực cho sự phát triển bứt phá trong giai đoạn tới, sẵn sàng cho kỷ nguyên vươn mình.
Đại hội lần thứ VI của Đảng (năm 1986) đã mở ra "nút thắt" cho đường lối đối ngoại của Việt Nam. 40 năm sau, Đại hội Đảng lần thứ XIV là một "Đại hội bản lề" kỳ vọng sẽ mở ra kỷ nguyên mới đưa Việt Nam "sánh vai cùng các cường quốc năm châu" như ước nguyện của Bác Hồ.
Nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng ghi dấu những chuyển biến quan trọng trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, trong đó công nghiệp hóa, hiện đại hóa là trục xuyên suốt.
Theo thống kê mới nhất của Cục Hải quan, năm 2025, Việt Nam xuất khẩu gạo đạt hơn 8,06 triệu tấn, thu về trên 4,1 tỷ USD, giảm 10,8% về khối lượng và giảm 27,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2024, phản ánh rõ tác động của xu hướng giảm giá gạo trên thị trường thế giới năm qua.
Năm 2025, tình hình thu nhập và đời sống của hộ dân cư được cải thiện. Công tác an sinh xã hội tiếp tục được các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương quan tâm thực hiện.
Chiều 3/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Philippines Meynardo Los Banos Montealegre tới chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Ngành khuyến nông đang tích cực xã hội hóa nhằm phát huy tối đa tiềm lực thông qua hợp tác công-tư (PPP), từ đó thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ số, nâng cao năng lực tổ chức sản xuất, xây dựng vùng nguyên liệu.
Chiều 31/12, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo.
Giá gạo toàn cầu được dự báo tiếp tục chịu áp lực trong ít nhất quý 1/2026, trừ khi xuất hiện những cú sốc lớn về thời tiết hoặc chính sách.